Hãy quên đi các công thức làm kem cầu kỳ với trứng nhé, kem vẫn ngon vẫn béo như thường, mà cái công làm nó giản lược đi nhiều lắm.

Chỉ cần tủ lạnh lúc nào cũng có : sữa tươi và whipping cream. Bất chợt móc được từ trong tủ ra 1 quả xoài chín vàng, ta có kem xoài. Đi siêu thị thấy có bán vỉ sầu riêng nho nhỏ, lượm cho vào giỏ hàng nào, tí về ta có kem sầu riêng. Tối muộn, trong nhà chẳng có trái cây gì, nhưng lại có cafe trong tủ đồ khô, quá tuyệt cho món kem cà phê …

Tỉ lệ là thế này :

Whipping cream nhiều gấp đôi sữa tươi

Lượng trái cây hoặc cafe : tùy thích, không cần đong đếm

Lượng đường : khoảng 10g cho mỗi 100ml chất lỏng (gia giảm tùy theo độ ngọt/chua của trái cây)

Tất cả cho vào cối xay sinh tố, xay vèo lên 30 giây.

Với những bà nội trợ lành nghề, có máy làm kem như … tui, thì thôi khỏi nói, ai đã mua máy ắt biết cách làm kem. Ai muốn có máy làm kem thì hỏi google nhé, đặt mua trên amazon (từ khóa icecream maker) hoặc mua hàng xách tay có sẵn ở Việt Nam.

Với tay ngang : bỏ hỗn hợp vào hộp nhựa, cho lên ngăn đá đến khi hơi đông nhẹ thì lấy ra, dùng nĩa xới tung lên hoặc bỏ vào máy xay sinh tố, bấm độ vài giây. Bỏ hộp lên ngăn đá tiếp, làm độ 3 lần cày xới như vậy là đủ. Lần cuối để lâu chút, chờ kem đông hẳn là măm được.

Hình chụp vội đây (xoài, blue berry và rasberry) :

Tips : Hãy thử phối hợp nhiều mùi vị, bạn sẽ có những món kem thú vị mà không hãng kem nào sản xuất, hi hi. Ví dụ : chanh dây với xoài, dâu với dứa … Kem chocolate thì xay thẳng whipping cream, sữa, với bột ca cao và đường. Kem dừa thì dùng nước cốt dừa và 1 ít dừa nạo trộn vào hỗn hợp sữa/whipping (giảm whipping cho bớt béo) … Sáng tạo đi !