Hồi mới biết về loại dụng cụ nhà bếp này, tôi đã từng trề môi bảo : Ối, xay xay, bào bào có một tí mà phải đi rửa cả cái mớ máy móc này thì chả bõ công. Nhưng dần dần tôi đã nhận ra sai lầm nghiêm trọng của mình, sau khi được tặng một cái food processor và dùng nó để làm tùm lum chuyện hữu ích trong nhà bếp. Em yêu của tôi đây : Philips HR7620

Em có : 1 dao bào mỏng, 1 dao bào sợi, 1 dao xay, 1 đĩa đánh trứng bằng nhựa, 1 dao đánh/trộn bột bằng nhựa.

Với em, tôi đã làm nhiều việc :

Xắt mỏng rau, củ, quảXắt sợi rau củ quả để làm chả giò, nộm (Nghe đồn, còn có thể xắt sợi phomai được, chưa thử). Cỡ sợi xắt ra cũng vửa ăn lắm.


Đánh trứng hoặc đánh kem whipping cream, cái này mình chưa thử vì nhà có máy đánh trứng riêng rồi.Trộn bột làm cookies, tart (cho bột mì + đường + bơ + trứng vào cối rồi nhấn nút xay cho đến khi thấy hỗn hợp kết dính với nhau hoặc dạng crumbs, tùy theo loại bột bánh gì)


Xay thịt (chức năng này thì dùng thường xuyên, vì mình ít khi mua thịt xay sẵn ngoài chợ lắm, mua nạc dăm về nhà xay không à, và khi xay thì cho ít muối/tỏi/hành vào xay chung luôn, sau đó viên từng viên cất vào ngăn đông đá, dùng dần). Mình cũng có nhắc đến 1 tip lưu trữ thịt xay ở bài Bé ăn dặm rồi .

Ngoài ra, khi xem Junior Master Chef thấy các em bé còn dùng 1 loại processor nhỏ để trộn bột làm pasta/mì, chắc để hôm nào mình làm thử dùng máy này để làm bột pasta xem sao mới được. Nhân tiện xài thử cái máy cán mì mới móc ra từ nhà kho của bà dì sau 35 năm trùm mền mới được (khiếp, công nhận cái máy ấy làm bằng chất liệu inox tốt ghê, sau từng ấy năm mà nó vẫn còn láng lẩy lắm, trông cũng không khác nhiều với các pasta machine hiện đang bán trên amazone, he he)

Máy “tân thời” bây giờ (Photo : Google image)

may can mi

Máy “ngày ấy-bây giờ” (hình tự chụp)

Và một điều nữa, tưởng như là chuyện nhỏ nhưng lại rất quan trọng : em Philips này có các bộ phận có thể gỡ rời ra để rửa và vệ sinh sạch sẽ tuyệt đối. Tôi nói vậy bởi vì đã từng tống khứ hai cái máy xay thịt của TQ không nhớ hiệu gì, chỉ vì xay thịt xong không cách nào móc rửa được chỗ thịt bị dính két vào trong lõi xay, sau một thời gian nó trở nên hôi thối kinh hồn !!!

Nói chung em này là một trong những thứ mà các bà nội trợ rất nên có trong nhà bếp.