(photo copyright : cooking4kid.com)

Làm doll cake là một điều rất thú vị, nó gần giống như trò chơi búp bê của các cô bé hồi nhỏ : tha hồ thay đổi xiêm y cho búp bê. Các bước căn bản để làm một doll cake đã được bà Betty Crocker hướng dẫn rất cụ tỉ : xem clip.

Sau đó mình phải đo đạc em búp bê mà mình đang có để chọn lựa loại khuôn, số lượng trứng trong công thức để làm đủ.

Với các em búp bê có kích thước cao ráo, chân dài tới nách như Barbie thì mình thường dùng 3 khuôn : 18cm, 15cm và khuôn bán cầu 15cm. Tuy nhiên, vẫn có thể dùng 3 khuôn tròn nhỏ dần : 18cm, 15cm, 12cm rồi gọt tỉa cái bánh nhỏ cho nó bầu bầu tròn tròn.

Thay vì đục lỗ tròn như bà Betty, mình có thể dùng 1 con dao nhọn, khoét một lỗ hình vuông hoặc tam giác nhỏ hơn, để tiết kiệm phần bánh phải bỏ đi và để con búp bê nó được giữ chặt hơn trong bánh.

Với những mẫu doll cake mà khách hàng y/c cho đứng trên đế bánh vuông hoặc chữ nhật để viết chữ hoặc cắm nến thì thay tầng tròn 18cm dưới cùng bằng một cái bánh vuông hoặc chữ nhật, rồi cũng đục thủng để búp bê thọt chân xuống.

Phần nhân giữa các lớp nhất thiết phải là kem, nếu là nhân mứt mình sợ nó dính không chắc, ảnh hưởng tới độ vững chắc của cái “váy”.

Cách tạo những nếp xếp của cái váy cũng đơn giản, dùng spatula nhỏ hoặc con dao gọt trái cây mũi tròn vuốt từ dưới lên trên từng nếp một là xong.

Sau đó tha hồ trang trí phần váy áo, vui lắm !

Với nàng tiên cá, sự việc sẽ hơi phức tạp hơn một chút, nhưng không phải là không làm được, hôm nào có order em này, mình sẽ chụp hình step-by-step để hướng dẫn làm phần vảy cá.

Khi phải mang bánh đi, mình dùng hộp bánh loại thường, đục thủng lớp giấy bóng kiếng trên nắp hộp, cho em búp bê thò đầu ra như đi xe hơi mui trần í, dùng băng keo buộc chặt hộp, rồi bỏ bao xốp xách đi. Các em ấy đã xuất giá như vậy đấy …