Food photography là một bộ môn rất riêng trong nhiếp ảnh, tôi biết nhiều người chụp ảnh hoa lá, phong cảnh, chân dung rất đẹp, đẹp lắm, nhưng thi thoảng thấy họ ngứa tay chụp food thì … không đẹp chút nào. Ngược lại, các bạn food photo tôi quen đều chụp các thể loại kia khá ổn (trừ tôi, tôi chụp chân dung còn tàm tạm chứ phong cảnh thì dở tệ). Nói vậy để hiểu là food photo nó có những bí quyết rất riêng của nó.

Một phần vì nó không chỉ liên quan đến kỹ thuật chụp ảnh, mà còn liên quan đến nghệ thuật bày biện, sắp xếp bố cục nữa, và đòi hỏi một ít kinh nghiệm & kiến thức về các loại thực phẩm.

Bản thân tôi từ đầu lao vào food photo không có học hành gì hết, tham khảo tài liệu trên mạng rồi chụp đại, xấu thì delete, tạm tạm thì giữ lại, hi hi.

Vì vậy khi có một lớp dạy chụp ảnh mở ra thì tôi rất mừng, đăng ký ngay. Thầy là một em trai rất giỏi, là chuyên gia thực dưỡng kiêm stylist và chụp ảnh food rất có hồn, có style rất riêng. Ở lớp của em, học mà như không học, bởi nó giống sân chơi của một hội những người cùng sở thích thì đúng hơn.

Học có 1-2 buổi thôi à, mà level tăng thấy rõ, mấy năm trời cầm máy không bao giờ chụp được ngọn khói vương vấn trên đĩa thức ăn mà giờ biết cách rồi nhe :

Nói nhiều quá rồi, thông báo mở  lớp của em ấy đây : http://www.anhyu.com/workshops/

Ai cùng sở thích thì nên trải nghiệm nhé. Enjoy !