Hễ nói tới gỏi vịt, gia đình tôi chỉ đến đây để mua về ăn thôi, không cần phải đi đâu xa. Quán này cách đây vài năm là một quán rất đông khách trong một con hẻm nằm giữa đường Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu (Q3) đoạn gần ra tới Cao Thắng. Người ta chỉ bắt đầu bán từ buổi trưa và 3 giờ chiều là hết sạch. Sau đó chủ nhà không cho thuê nữa nên quán dời đến một con hẻm gần rạp Nam Quang (ngã tư Võ Văn Tần – CMT8), khách vắng hẳn, chắc vì không biết chỗ này. Từ hồi vắng khách, quán bớt chảnh nhưng chất lượng vẫn ngon như cũ, và giờ bán cũng kéo dài hơn. Bắt đầu khoảng 9-10 giờ sáng là có vịt rồi, họ bán đến tận 6-7 giờ tối. Thậm chí còn nhận giao tận nhà nếu mua từ nửa con vịt trở lên !

Vịt ở đây luôn mềm, ngọt, vịt béo vừa phải, nam phụ lão ấu đều ăn được. Phần gỏi bắp cải trộn rất vừa miệng. Ngoài gỏi vịt, quán còn có cháo vịt, miến & bún vịt nấu măng …

(photo copyright : cooking4kid.com)

Nhà tôi có lệ không ăn thịt vịt vào nửa đầu tháng âm lịch, vì kiêng, sợ “đen”, cứ từ rằm đến cuối tháng mới dám ăn. Tôi cứ thắc mắc không biết mọi người có kiêng như mình không nhỉ ? Nếu có chắc nửa đầu tháng các quán vịt ngồi khóc ròng ???

Địa chỉ của quán đây, mọi người đến ăn thử nhé : 175/1 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, phone 38334839 – 09039436379 , ngay đầu hẻm (hẻm nhỏ thôi) có một cái băng-rôn đỏ chét với hàng chữ GỎI VỊT to đùng ngã ngửa nên rất dễ tìm.