Mùa mưa là mùa … tôi ít chụp hình food nhất. Lý do vì lâu nay tôi chỉ dùng ánh sáng ngoài trời thiên nhiên để chụp hình. Mưa Sài Gòn thì quý vị biết rồi đó, chợt đến chợt đi ác liệt luôn. Sáng ra thấy trời hửng nắng, trong lòng bừng bừng khí thế, tôi vào bếp hì hục nấu nướng một món gì đó để chụp hình. Nấu xong trời vẫn nắng tươi. Vừa mới tha hết đồ nghề ra bàn ngoài sân, đang bày biện món ăn cho đẹp thì trời chợt u ám, và lộp độp, lộp độp …. Mưa, hu hu !

Vì vậy, khi thấy ở shop Redstar của một anh bạn quen có bán cái này, tôi hí hửng mua liền :

Nó giống như một cái vali của điệp viên 00 … thấy, bên trong có bóng đèn gắn sẵn, có thể thay phông nền màu xanh, đỏ, đen, trắng (có sẵn, kèm theo vali), rồi chỉ cần cắm điện và bật đèn lên là:

“Dù cho mây hay cho bão tố có kéo qua đây
Dù có gió, có gió lạnh đầy
Có tuyết bùn lầy, có lá buồn gầy …”

Dù sao, dù sao đi nữa, tôi vẫn chụp hình !!!

Đây là tấm hình test đầu tiên, mấy cái bánh đen thui đó là bánh quy cafe, tên gọi mỹ miều là Mocha Kiss

Mocha là danh từ dùng để gọi một loại café Ả Rập xuất phát từ một cảng nhỏ ở Yemen tên là Mocha. Ngày nay từ mocha dùng để chỉ các thức uống hoặc món bánh kẹo nào sử dụng cùng lúc cả café và chocolate. Bánh mocha kisses sẽ rất ngon nếu dùng chung với 1 tách café đen.

mocha cookies

Lưu ý : khi bên ngoài quá tối, hình sẽ đổ bóng rất đen, ở hình trên, tôi phải dùng thêm 1 cái đèn bàn đọc sách, rọi vào trong vali để làm nhạt bớt cái bóng tối dưới chén đựng bánh.

Còn đây là công thức làm bánh, cho những bạn nào thích vị cafe nồng nàn :

Nguyên liệu

–         180g bột mì

–         90g đường xay

–         90g bơ lấy ra khỏi tủ lạnh để hơi mềm

–         1 bịch café đen hòa tan loại 20g

–         1 trứng

–         Vani

Cách làm :

– Cách 1 : Cho bột, đường, bơ vào food processor xay tơi, cho café, vani và trứng vào xay tiếp, nặn ra khay, nướng 160 độ.

– Cách 2 : dùng máy đánh trứng, đánh bơ với đường, cho trứng vào đánh tiếp với vani, cafe, cuối cùng cho bột trộn đều, nặn ra khay, nướng 160 độ.

Ở Redstar, ngoài cái vali điệp viên này, còn có một cái hộp chụp sản phẩm như thế này , có hai cách để dùng nó :

1) Dựng hộp giữa trời nắng chang chang, lớp vải dù trắng của hộp có tác dụng như diffuser để làm giảm sự gay gắt của ánh nắng.

2) Dùng trong nhà, nhưng lại phải mua thêm đèn chuyên dụng để chiếu sáng bên ngoài hộp, hoặc có thể để hộp trên 1 cái bàn kính, phía dưới chiếu đèn, để chụp những tấm hình có nền trắng không đổ bóng.

Chắc một ngày gần đây tôi lại phải mua thêm nó, để dùng theo kiểu (1), vì mùa nắng còn vài tháng nữa là đến rồi Undecided