Trong hành trang của ông anh (anh rể của chồng tôi) từ Úc sang Việt Nam có vài quả chanh vàng mọng nước và đẹp mỹ miều với lớp vỏ mịn màn vàng óng và vài cái lá xanh mơn mởn. Quà của chị chồng đấy ! Chị biết tôi thích chanh vàng vườn nhà chị trồng (một phần là vì tôi kiên quyết nổi cơn hà tiện không bao giờ chịu bỏ tiền ra để mua chanh vàng nhập khẩu vào VN giá khoảng 20.000 đồng/trái), nên lần nào chị hoặc anh từ Úc về đều mang chanh vàng cho tôi. Lần này chanh nhà chị mới đậu trái, chưa chín nên chị phải góp nhặt từ vườn nhà bạn bè của chị bên đó để có chanh cho tôi.

Lúc ông anh về đến nhà thì trời đã sẩm tối, nhìn trái chanh đẹp không nỡ ăn, chỉ muốn đem ra … chụp hình ngay thôi. Nhưng đèn đóm chuyên dụng chả có, đành đợi hôm sau trời sáng thì chụp vậy. Sáng mai hả, chà, sáng mai … cả tỉ việc phải  làm vì tôi mới kiếm được mặt bằng mới để mở shop … Nhưng quả chanh đẹp như thế, không chụp ngay nó sẽ héo lá, phí lắm !

Thế là sau khi đưa hai đứa nhỏ đi học xong, tôi lộn ngay về nhà, không thèm ăn sáng, bày biện ra chụp luôn. Trời nóng như thiêu nên mồ hôi mẹ mồ hôi con chảy ròng ròng, môi khô lại vì khát nước, điện thoại di động và điện thoại bàn thi nhau réo như điên vì sáng nay tôi có hẹn với mấy người thợ đến sửa chữa mặt bằng shop và đặt mua một số thứ. Người ta đến rồi mà chưa thấy tôi đâu nên sốt ruột …

Mặc kệ, trời sập cũng kệ, cứ chụp đã, chụp lia lịa …

Chụp quá trời mà sau đó chỉ lựa lại được vài tấm coi được, đúng là phó nhòm tay mơ, đành chịu chứ biết sao giờ. Nhưng “đã” nhất là cơn khát đã được giải tỏa bằng ly trà chanh đá này đây, tuyệt ! Mát rượi vị trà chanh thơm ngát chua chua ngọt ngọt, càng ngon hơn khi nghĩ đến cái tình của người xa xứ và cả những người bạn không quen gửi gắm cho mình …

For my sister-in-law and her classmates,

Lemons from Australia newly arrived yesterday in hand-carried luggage of my brother-in-law, very fresh and juicy (no preservatives like exported fruit, of course) !

At the first glance, I just wanted to grab the camera immediately and took lots of photos with these beautiful lemons. But it was getting dark (6:00 p.m) while I had no professional lighting yet. The night seemed too long to wait till morning time … Moreover, I have heaps of work to do in my schedule, but who cares, beauty can’t wait !!!

Several phone rings disturbed me during taking photos, hot weather (36 Celsius degree) made me sweat like … a drowned rat, the thirsty made my lips wrinkle, but I was just shooting and shooting, endlessly ! No rest, no drink (but still answer the phones !!!)

I shot around 60 photos and could pick … only 3 satisfied ones, gosh , but it’s kind of “normal” for an amateur photographer like me.

When the work was done, it’s worth to enjoy a thrilling cold lemon iced tea like this, isn’t it ? The drink also seemed more sweet, more flavouring … maybe thanks for the love from Australia flirt