Gần đây rộ lên phong trào bánh mì que bán khắp nơi. Ở đâu cũng chưng biển to tướng, vỗ ngực xưng “bánh mì que Pháp”, (không ai chịu mình là bánh mì Việt Nam) cả ! Chất lượng cũng nơi 5 nơi 10. Nhiều chỗ ăn dở ẹc, còn thua bánh mì chồm hổm đầu hẻm nhà tôi nữa. Nhóc nhỏ nhà tôi rất thích ăn bánh mì que vì ổ bánh nhỏ gọn, rất vừa cái miệng nho nhỏ biếng ăn của nó. Do nhu cầu này nên tôi rất siêng năng đi tìm mua bánh mì que ở khắp nơi về cho cu cậu ăn thử. Sau một thời gian, tôi “chấm” được một chỗ bán bánh ngon lành và hợp vệ sinh khá gần nhà. Từ bấy đến giờ, không thèm mua bánh mì que ở chỗ nào khác nữa.

(Hình chụp bằng iphone xí quá, hình này không giành copyright, ai muốn lấy thì lấy)

Thương hiệu của tiệm này nguyên văn là “QUE BÁNH MÌ PHÁP”, nghe lủng củng ghê ! Họ có 2 địa chỉ : 262 Võ Văn Tần, P5, Q3 và 24 Ngô Tất Tố, P19, Q Bình Thạnh. Tôi hay mua ở Võ Văn Tần cho gần nhà.

Bánh ở đây tuy gọi là “que” nhưng nó không xi-cà-que như các chỗ khác. Ổ bánh khá đầy đặn, ruột đặc, ăn một ổ là no nê. Nhân bánh thì có rất nhiều loại, họ phải in thành cả một cái menu ngay xe bánh. Theo menu thì có những loại đơn giản như bánh mì phết bơ Anchor, phết phomai, mứt trái cây … cho tới những loại nhét đủ thử nhân vào : pate + xúc xích + jambon + chả lụa + phomai + tùm lum ….

Loại rẻ nhất là 8.000-10.000 đ/ổ, loại đắt nhất là 16.000-18.000 đ. Tôi chỉ ăn loại 10.000 đ là thấy chất lượng lắm rồi.

Các loại nhân ở tiệm người ta cất trong hộp nhựa đậy kín, để tủ lạnh, khi khách mua mới lấy ra để nhồi nhân. Người bán có đeo găng tay sạch sẽ, khi nhận tiền và và thối tiền tiền thì lột găng ra chứ không phải như một số nơi tôi thấy người ta đeo găng nhưng nhận tiền khi đang đeo luôn. Chẳng biết đeo găng để làm gì ???

Các nguyên liệu để nhồi nhân bánh mùi vị cũng ngon lành, thuộc loại có chất lượng khá.

Nhồi nhân xong xuôi thì người bán cho bánh vào lò nướng sơ lại, vì thế khi ăn bánh nóng hổi, giòn xốp nhẹ, cộng thêm mùi vị thơm ngon hợp vệ sinh.

Mỗi lần mua bánh cho con là tôi lại ké một ổ, chứ không ngồi nhìn nó ăn thì thèm chết !!!