Thường thì chỉ thấy người ta dùng bắp để nấu súp bắp cua thôi nhỉ ? Thật ra bắp có thể làm thành nhiều món ăn rất phong phú và ngon miệng, vị ngọt thơm của bắp thật không lẫn vào đâu được. Ở đây cũng là bắp với cua nhé, nhưng mà là “bánh” chứ không phải “súp”. Cách làm thì … trời ơi, đơn giản như đang giỡn !!!

Nguyên liệu :

Thịt cua 100g

Bắp ngọt (loại đóng hộp) 100g (nếu dùng bắp trái thì luộc chín rồi tách hạt)

Trứng gà 1 quả

Bột chiên tôm 50g

Nước mắm 1 thìa cafe

Thực hiện :

– Đánh tan trứng gà với nước mắm, trộn bột, cho cua và bắp vào luôn

– Bắc chảo dầu nóng, múc từng thìa hỗn hợp bột bắp cua cho vào chiên vàng, vớt ra trên giấy thấm dầu. Dùng với tương cà ketchup.

Bánh thơm mùi bắp và cua (dĩ nhiên), mà hai cái vị này nó rất đi với nhau nhé, ngọt lừ. Trứng thì bùi và giòn nhẹ ở cạnh bánh, rất hấp dẫn.

(* Ảnh chụp của phóng viên báo MNVN, tôi nấu và styling. Hình ngôi sao có được nhờ đặt 1 cái khuôn silicon hình ngôi sao mua ở Hachi Hachi lên cái chảo không dính, rồi đổ bột vào bên trong khuôn, bánh chín thì dùng “xẻng” xúc cả khuôn lẫn bánh ra đĩa, đợi bớt nóng thì gỡ khuôn dễ dàng. Vì vậy nên có 2 cái khuôn để liên tục chiên bánh. Bắp và cua xếp lên trên để chụp hình cho đẹp thôi, thực tế thì không cần làm vậy đâu, hì hì.

Cái đĩa đựng, có hình những con thỏ chạy vòng quanh, là của mẹ tôi để lại từ trước năm 1975, đĩa rất đẹp, hàng Made in England đàng hoàng. Giữa đĩa là hình cả 1 gia đình thỏ, đẹp lắm, còn có 1 cái chén cùng bộ với nó nữa, để bữa nào chụp hình đĩa và chén không thôi để khoe nhỉ)